Những cách chia sẻ 4g trên điện thoại Oppo hiện nay

Ngày nay, hầu hết các smartphone thông minh đều được trang bị tính năng chia sẻ kết nối mạng di động với các thiết bị khác. Trong bài viết này của Thịnh Phát, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng chia sẻ mạng 4G trên các thiết bị Oppo. Bạn sẽ tìm hiểu cách chia sẻ mạng 4G từ Oppo và cách thiết lập kết nối 4G trên Oppo. Hãy cùng khám phá nội dung chi tiết trong bài viết này!

Cách chia sẻ mạng 4G trên điện thoại Oppo.

Trong thời đại hiện đại và công nghệ hóa như hiện nay, việc sở hữu một chiếc thiết bị di động đã trở nên phổ biến và đơn giản hơn bao giờ hết. Để tận dụng toàn bộ tiềm năng của thiết bị này, người dùng cần phải hiểu rõ về cấu trúc và cách sử dụng kết nối 4G trên các thiết bị Oppo.

Khi sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính xách tay, mọi người cần có kết nối internet để đạt được hiệu suất tối ưu. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc học tập, làm việc và giải trí, và cũng để đảm bảo rằng không bị gián đoạn trong trường hợp mất điện hoặc sự cố với kết nối Wi-Fi. Trong những tình huống như vậy, việc chia sẻ mạng 4G từ Oppo (hoặc các điện thoại di động khác) sẽ giúp giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Để tận dụng tính năng chia sẻ mạng 4G từ Oppo, người dùng cần phải nắm vững cách sử dụng kết nối 4G trên thiết bị. Chia sẻ Wi-Fi từ Oppo sang các thiết bị thông minh khác mang lại sự tiện lợi đáng kể, cho phép truy cập internet bất cứ khi nào và ở bất kỳ đâu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bởi bạn có thể sử dụng mạng internet từ thiết bị Oppo của mình mà không cần phải tìm kiếm kết nối Wi-Fi.

Cách chia sẻ mạng 4g trên điện thoại Oppo
Hướng dẫn chia sẻ mạng 4g đơn giản trên Oppo

Hướng dẫn chia sẻ kết nối 4G từ Oppo sang điện thoại khác

Để thực hiện việc kích hoạt và tắt chia sẻ kết nối 4G từ Oppo sang các thiết bị khác, hãy tuân theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Trên thiết bị Oppo của bạn, vào mục “Cài đặt,” sau đó chọn “Thẻ SIM và mạng di động.” Tiếp theo, chọn “Dữ liệu di động” và bật nó lên để mở mạng 4G.
 • Bước 2: Sau khi bạn đã bật 4G, quay lại mục “Cài đặt” và chọn “Các kết nối không dây khác,” sau đó nhấn vào “Điểm truy cập cá nhân.”
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy gạt nút “Bật Điểm truy cập cá nhân” sang phải. Bây giờ bạn sẽ thấy tên và mật khẩu mặc định của điểm truy cập.
 • Bước 4: Trên các thiết bị di động khác, bạn chỉ cần nhấn vào tên mạng Wi-Fi mà thiết bị Oppo đang phát sóng.
 • Bước 5: Sau đó, bạn nhập mật khẩu được hiển thị trên thiết bị Oppo và chọn kết nối.

Như vậy, bạn đã thực hiện thành công việc chia sẻ kết nối 4G từ thiết bị Oppo sang các thiết bị khác.

Hướng dẫn chia sẻ kết nối 4G từ Oppo sang máy tính

Đối với những người sử dụng máy tính, dưới đây là hướng dẫn về cách chia sẻ kết nối 4G từ Oppo sang máy tính của bạn:

 • Bước 1: Trên thiết bị Oppo của bạn, hãy vào phần “Cài đặt,” sau đó chọn “Thẻ SIM và mạng di động.” Tiếp theo, bạn chọn “Dữ liệu di động” và bật nó lên để kích hoạt mạng 4G.
 • Bước 2: Sau khi đã bật 4G, quay lại mục “Cài đặt” và chọn “Các kết nối không dây khác,” sau đó nhấn vào “Điểm truy cập cá nhân.”
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn gạt nút “Bật Điểm truy cập cá nhân” sang phải để kích hoạt. Bây giờ bạn sẽ thấy tên và mật khẩu mặc định của điểm truy cập.
 • Bước 4: Trên máy tính của bạn, bật Wi-Fi bằng cách mở “Cài đặt,” sau đó chọn “Mạng & Internet” và kích hoạt Wi-Fi.
 • Bước 5: Sau đó, nhấp vào tên Wi-Fi từ Oppo đang chia sẻ kết nối 4G trong khu vực biểu tượng mạng của thanh tác vụ. Sau đó, nhập mật khẩu và nhấp vào “Connect” (Kết nối) để thiết lập kết nối.

Hướng dẫn chia sẻ kết nối 4G từ Oppo sang máy tính

Những lưu ý quan trọng khi chia sẻ mạng wifi trên Oppo

Để đảm bảo quá trình chia sẻ mạng Internet diễn ra một cách suôn sẻ, dưới đây là một số yêu cầu cần tuân theo, ngoài những hướng dẫn ở trên:

 • Nhập Mật khẩu Đúng: Hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mật khẩu khi kết nối với mạng Wi-Fi từ thiết bị Oppo.
 • Khoảng Cách Bluetooth và Wi-Fi: Để chia sẻ kết nối mạng, đảm bảo rằng các thiết bị cần phải ở trong khoảng cách hoạt động của Bluetooth và Wi-Fi để duy trì kết nối ổn định.
 • Khởi Động Lại Oppo: Nếu xuất hiện lỗi trong quá trình chia sẻ 4G, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị Oppo để khắc phục vấn đề.

Đối với trường hợp các thiết bị Oppo không thể kết nối với mạng 4G hoặc không thể truy cập mạng 4G, bạn cần kiểm tra lượng dữ liệu 4G còn lại trên thiết bị của mình. Đôi khi, gói dữ liệu 4G có thể đã hết, và bạn cần phải đăng ký gói cước 4G mới hoặc khởi động lại thiết bị Oppo để khắc phục vấn đề, nếu lượng dữ liệu 4G còn lại vẫn đủ.

Hướng dẫn cách tắt 4g trên điện thoại Oppo

Sau khi đã sử dụng mạng Internet được chia sẻ, để bảo vệ pin còn lại trên điện thoại và thiết bị kết nối, bạn nên tắt chức năng chia sẻ 4G để tránh lãng phí dung lượng Internet và pin. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt kết nối 4G trên thiết bị Oppo:

 • Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại Oppo của bạn.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn “Các kết nối không dây khác,” sau đó gạt nút “Bật Điểm truy cập cá nhân” sang trái để tắt chức năng.

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững thêm về cách chia sẻ kết nối 4G trên thiết bị Oppo. Nếu còn gì thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Zalo
Chat ngay
0981.756.679