Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong Word đơn giản nhất và chi tiết nhất

Khi sử dụng Word, có thể bạn đã gặp phải tình huống bị dấu đỏ gạch chân trên các từ và không biết cách xử lý. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ gạch đỏ trong Word một cách đơn giản và hiệu quả. Hãy tham khảo để khắc phục sự phiền toái này.

Tìm hiểu dấu gạch đỏ trong Word là gì?

Trong một đoạn văn bản, bạn có thể thấy một số từ có dấu gạch chân đỏ, trong khi một số từ khác thì không. Điều này xuất hiện do tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word, gọi là “Spelling check.” Đặc điểm của tính năng này là ngôn ngữ mặc định của nó trong Word là tiếng Anh. Do đó, các từ tiếng Anh được viết đúng hoặc gần giống tiếng Anh sẽ không hiển thị dấu gạch chân đỏ.

Khi bạn sử dụng tiếng Việt, tính năng kiểm tra chính tả này sẽ dựa trên từ điển tiếng Việt tích hợp trong Office. Những từ không được tìm thấy trong từ điển sẽ được đánh dấu là sai chính tả và có dấu gạch chân đỏ dưới chân ký tự tương ứng.

Cách bỏ gạch đỏ trong Word đơn giản nhất
Gạch đỏ trong Word là gì?

Cách xóa gạch đỏ trong Word đơn giản nhất

Để tắt chức năng kiểm tra chính tả và loại bỏ dấu gạch chân đỏ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Mở Word và truy cập vào tài liệu mà bạn muốn tắt chức năng kiểm tra chính tả.
 • Trong giao diện Word, nhấp vào tab “File” hoặc “Tệp” ở góc trái trên cùng của cửa sổ.
 • Chọn “Options” hoặc “Tùy chọn” (tùy theo phiên bản Word).
 • Trong cửa sổ Options, chọn “Proofing” hoặc “Kiểm tra lỗi” (tùy theo phiên bản).
 • Trong phần Proofing, bạn sẽ thấy mục “Spelling and Grammar” hoặc “Chính tả và Ngữ pháp” (tùy theo phiên bản). Bỏ chọn ô “Check spelling as you type” hoặc “Kiểm tra chính tả khi bạn nhập” để tắt kiểm tra chính tả.
 • Nhấp vào nút “OK” hoặc “Xác nhận” để lưu cài đặt.

Khi bạn hoàn tất các bước này, chức năng kiểm tra chính tả sẽ bị tắt và dấu gạch chân đỏ sẽ không còn xuất hiện trong văn bản của bạn trên Word.

Hướng dẫn xóa gạch đỏ trong Word 2016, 2013

 • Bước 1: Để loại bỏ dấu đỏ gạch chân trong Word 2016 và 2013, bạn chỉ cần truy cập vào tab “File” trên thanh menu.

Cách bỏ dấu gạch đỏ

 • Bước 2: Sau đó, hãy chọn “Options” để truy cập vào “Word Options”.

Bước 2: Sau đó, hãy chọn "Options" để truy cập vào "Word Options".

 • Bước 3: Trong Word Options, bạn chỉ cần chọn mục “Proofing,” sau đó cuộn xuống dưới tìm dòng “Check spelling as you type” và bỏ đánh dấu khỏi nó.

Bước 3: Trong Word Options, bạn chỉ cần chọn mục "Proofing

Sau bước này, bạn đã xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2016 và 2013.

Những cách bỏ gạch đỏ trong Word 2010, 2007

 • Bước 1: Tương tự như cách tắt gạch chân đỏ trong Word 2016 và 2013, đối với phiên bản Word 2010 và 2007, bạn cũng bắt đầu bằng việc truy cập vào mục “File” trên thanh menu.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn “Options” để truy cập vào “Word Options”.
 • Bước 3: Trong “Word Options”, bạn tìm đến dòng “Check spelling as you type” và bỏ đánh dấu ở nó đi. Dòng này thường nằm trong mục “Proofing”.

Sau khi hoàn thành các bước này, bạn sẽ thấy dấu đỏ gạch chân đã bị xóa hoàn toàn trong Word 2010 và 2007.

Những cách bỏ gạch đỏ trong Word 2010, 2007

Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong word Word 2003

 • Bước 1: Đối với phiên bản Word 2003, bạn chỉ cần truy cập vào phần “Tools” trên thanh menu và sau đó chọn “Options”.
 • Bước 2: Trong cửa sổ “Options”, bạn hãy tìm đến mục “Spelling & Grammar” và loại bỏ đánh dấu tại dòng “Check spelling as you type,” giống như các phiên bản trước để xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2003.

Sau khi hoàn thành các bước này, bạn sẽ thấy dấu đỏ gạch chân đã được xóa hoàn toàn trong Word 2003.

Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong word Word 2003

Hướng dẫn tắt chức năng kiểm tra chính tả trong Word 2019 bằng 2 bước

Giao diện của phần mềm Microsoft Word từ phiên bản 2003 cho đến hiện tại chưa trải qua nhiều thay đổi. Do đó, cách loại bỏ dấu gạch chân trong Word 2019, như hướng dẫn dưới đây của Limosa, có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản cũ hơn.

Bước 1: Truy cập Options (Tùy Chọn) trong Word 2019

Trước tiên, bạn cần khởi động Microsoft Word 2019 bằng cách nhấn vào biểu tượng của phần mềm hoặc mở một tài liệu đã có sẵn. Sau khi chương trình Word 2019 đã mở, bạn sẽ thấy giao diện soạn thảo. Tiếp theo, hãy chọn thẻ “File” (Tập tin), sau đó chọn “Options” (Tùy chọn) trong cửa sổ mới xuất hiện.

Bước 2: Tắt tính năng kiểm tra chính tả và loại bỏ dấu gạch chân trong Word 2019

Trong cửa sổ Options của Word (Tùy chọn Word), bạn sẽ thấy nhiều danh mục và lựa chọn. Hãy nhấn vào “Proofing” (Xác thực) ở cột danh mục bên trái. Tiếp theo, cuộn xuống và tìm mục “When Correcting spelling and grammar in Word” (Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word). Tại đây, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn.

Nếu bạn thấy cả 4 tùy chọn này đang được chọn, hãy bỏ bất kỳ tùy chọn nào có dấu tick. Cuối cùng, nhấn nút “OK” để lưu các thay đổi.

Dưới đây là hướng dẫn của Thịnh Phát về cách loại bỏ gạch đỏ trong Word một cách nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào liên quan đến Microsoft Word hoặc cần sự hỗ trợ khác, xin vui lòng để lại một bình luận dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ trả lời ngay cho bạn.

Zalo
Chat ngay
0961 789 222